Home Tư vấn bảo quản Kinh nghiệm chọn mua đồ đồng

Kinh nghiệm chọn mua đồ đồng

Đồ thờ bằng đồng hay các sản phẩm trang trí làm từ đồng đã không còn mới mẻ và xa lạ gì với người dân Việt. Có rất nhiều người ưa chuộng chọn các loại đồ thờ cúng bằng đồng để thể hiện sự tôn kính của mình. Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa biết cách lựa chọn đồ đồng sao cho chuẩn, đẹp, chất lượng đảm bảo. Vậy những lưu ý khi chọn đồ đồng là gì? Chúng tôi sẽ trình bày Kinh Nghiệm Mua Đồ Đồng dưới bài viết sau

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để sản xuất đồ đồng như đúc thủ công hay đúc bằng dây chuyền máy móc công nghệ hiện đại. Ngoài ra, đồ thờ bằng đồng còn được sản xuất bằng phương pháp gò, ép thủy lực. Tuy nhiên đồ đồng đúc thủ công mỹ nghệ hay đúc bằng máy được người tiêu dùng ưa chuộng hơn cả.

Tại sao bạn nên chọn mua đồ thờ bằng đồng?

Nguyên nhân là do đồ đồng có độ bền rất cao, màu sắc lại đẹp và đã được cha ông ta sử dụng từ rất lâu đời. Theo kiến thức phong thủy, trên bàn thờ nên kết hợp đầy đủ 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để tạo ra sự hài hòa.

                                                                                                Kinh Nghiệm Mua Đồ Đồng

Làm thế nào để nhận biết được đồ thờ cúng bằng đồng chất lượng?

-Một sản phẩm đồ thờ bằng đồng phải đảm bảo đầy đủ 2 yếu tố cơ bản là mỹ thuật và kỹ thuật.

+Về mặt mỹ thuật:  tùy thuộc vào cảm nhận và con mắt thẩm mỹ của từng người như có người thích chi tiết của sản phẩm phải cứng cáp, mạnh mẽ, có người lại thích mềm mại, bay bổng. Tuy nhiên, đồ đồng cũng  phải thỏa mãn một số tiêu chí nhất định như: sản phẩm là hữu hình nên phải có hình dáng, mẫu mã, kích thước, hoa văn theo một trường phái cụ thể để đảm bảo sản phẩm có sự hài hòa về kích thước hay bố cục, các điểm nổi bật phải được thể hiện rõ ràng, các đường nét phải mạch lạc, rõ nét. Những yếu tố đó chính là cái hồn của sản phẩm. Một sản phẩm đẹp thì phải có hồn.

Kinh nghiệm đồ đồng

                                                                                        Kinh Nghiệm Mua Đồ Đồng

+Về kỹ thuật: gồm hai yếu tố chính là kết cấu và thành phần nguyên liệu.

-Cách xác định nguyên liệu của đồ thờ cúng bằng đồng có phải là đồng thật không? Có bao nhiêu phần là đồng?

+ Cách thứ nhất: dùng vật kim loại như mũi dùi hay máy mài để mài nhẹ lên bề mặt của sản phẩm, nếu sau khi mài mà bề mặt sản phẩm bóng loáng, có màu tươi mới nhưng để sau vài phút màu sẽ tái nhợt ở chỗ mài hay chì nóng chảy trôi lên bề mặt thì sản phẩm đó được làm từ nguyên liệu pha rất nhiều chì.

+ Cách hai: dùng đèn khò bằng gas thổi vào 1 vài điểm của sản phẩm, nếu cũng thấy xuất hiện các hiện tượng như ở cách một thì ta cũng có thể khẳng định điều tương tự.

Đến đây, hẳn sẽ có bạn băn khoăn tại cửa hàng trưng bày đồ đồng đã đúc thành phẩm, đã lấy màu và làm bóng thì có được mài không? Bạn có thể yêu cầu người bán hàng mài ở vị trí phía trong hoặc đáy sản phẩm- những nơi mà việc mài không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm, những cửa hàng đồ đồng chất lượng sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn không một chút do dự. Lưu ý rằng, khi bạn đã nhất trí với giá cả sản phẩm và chắc chắn lấy thì mới yêu cầu mài.

Kinh Nghiệm Mua Đồ Đồng

Cửa hàng: Đồ Đồng Hiên Lượng

Điện thoại: 0934 754 745 – 0339933157

Địa Chỉ: 421 Hùng Vương, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Miễn Phí Vận Chuyển cả nước

[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_37jw"]
  • Đăng ký nhận mã giảm giá