Hiển thị tất cả 4 kết quả

Ý nghĩa của tượng gia cát lượng và cách sử dụng

Tượng Khổng Minh là một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Tượng thường được những vị chính trị gia, nhà kinh tế, người làm trong lĩnh vực quân sự,… đặt trong nhà hoặc nơi làm việc với mong muốn được hỗ trợ trong công việc và cuộc sống. Vậy ý nghĩa của tượng Khổng Minh là gì? Cách sử dụng như thế nào? Những điều gì cần lưu ý? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả, mời bạn đọc tham khảo!

Đôi nét về Khổng Minh

Khổng Minh tên thật là Gia Cát Lượng, sống vào thời Hán. Ông sinh năm 181 tại Dương Đô (ngày nay là huyện Nghi Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) và mất năm 234, hưởng thọ 53 tuổi. Ông là một trong những nhà chính trị, nhà ngoại giao, nhà phát minh và nhà quân sự lỗi lạc nhất của Trung Quốc.

Theo như các tài liệu ghi chép lại, Khổng Minh là người có kiến thức uyên bác, đầu óc hơn người, lại có sự quyết đoán cao. Ông đã cùng Quan Công (Quan Vũ) trở thành hai cánh tay đắc lực giúp Lưu Bị lập nên nhà nước phong kiến Thục Hán. Sau này Khổng Minh mất, ông được người đời phong là Thánh Văn.

Hình ảnh Khổng Minh được tái hiện khá nhiều trong các tác phẩm văn học & nghệ thuật, tiêu biểu nhất là Tam Quốc Diễn Nghĩa – cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Trung Quốc. Ông được tác giả La Quán Trung khen gợi là một nhà phát minh có tài năng, một nhà ngoại giao cừ phách và một quân sư “liệu việc như thần”.

Ý nghĩa của tượng Gia Cát Lượng trong phong thủy

Trong phong thủy, Khổng Minh được xem là một nhân vật đại diện cho trí tuệ, sự uyên bác và thông minh. Tượng Khổng Minh được chế tác và đặt trong nhà với mong muốn bản thân và các thành viên trong gia đình được phù trợ trong con đường học vấn và công danh sự nghiệp. Đồng thời giúp cho mọi người có được địa vị cao trong xã hội và được người đời kính trọng.

Tượng Khổng Minh đặc biệt phù hợp với những người làm trong lĩnh vực chính trị và quân sự như các cố vấn, nhà lãnh đạo, chuyên gia quân sự,… Bởi vì tượng sẽ giúp người sở hữu có đầu óc sáng suốt và minh mẫn, có thể suy nghĩ và đưa ra những kế sách, chiến lược hoàn hảo. Từ đó đưa ra được những quyết định đúng đắn và sáng suốt để thu về kết quả tốt như kì vọng.

Không chỉ vậy, tượng Khổng Minh còn được giới phong thủy xem là “thần hộ mệnh”. Bởi vì tượng có thể giúp các gia đình chống lại tà ma ngoại đạo, trấn áp hung khí, bảo vệ gia chủ và các thành viên gia đình khỏi sự hãm hại của những kẻ tiểu nhân. Những người làm trong các lĩnh vực liên quan đến pháp luật hoặc công an, quân đội,… cũng nên đặt tượng tượng Khổng Minh trong nhà hoặc nơi làm việc.

Ngoài những ý nghĩa trên, tượng Khổng Minh còn được mệnh danh là thần tài, thần trí tuệ và thần bảo vệ cho tất cả những thành viên trong gia đình. Nhiều người chia sẻ rằng họ thật sự gặp nhiều điều tốt đẹp, hạnh phúc, may mắn, tài lộc và thuận lợi trong cuộc sống cũng như công việc khi sử dụng tượng Khổng Minh để trang trí phòng làm việc hoặc thờ phụng trong nhà.

Cách sử dụng tượng Khổng Minh đúng phong thủy

Đầu tiên, gia chủ phải chọn mua được tượng Khổng Minh hợp phong thủy. Tùy theo bản mệnh trong Ngũ Hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) mà gia chủ sẽ chọn tượng Khổng Minh làm bằng chất liệu gỗ, đồng, gốm hoặc đá. Ngoài ra, gia chủ cũng cần chú ý chọn mua tại những cửa hàng phong thủy uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Khi đã mua xong tượng Khổng Minh, gia chủ cần di chuyển thẳng về nhà hoặc công ty, văn phòng, nơi làm việc. Sau đó chọn vị trí và phương hướng phù hợp với bản mệnh và mong muốn của bản thân để đặt/trưng bày tượng. Đó có thể là vị trí đắc địa ở nơi làm việc, bàn làm việc hằng ngày, nơi trang trọng trong phòng khách, vị trí trên cao trong nhà,…

Cụ thể, những doanh nhân hoặc lãnh tụ nên đặt tượng Khổng Minh tại vị trí đắc địa ở nơi làm việc. Bởi vì đặt như vậy, người sở hữu sẽ nhận được sự giúp đỡ mạnh mẽ của tượng. Trong công việc sẽ đưa ra được những quyết định sáng suốt và hợp tình hợp lý. Còn trong các mối quan hệ sẽ được cấp trên tôn trọng và cấp dưới nể phục, yêu thương.

Đối với những ai đang làm luật sư, làm công việc tham mưu cho lãnh đạo hoặc làm kinh tế thì vị trí hoàn hảo nhất để đặt tượng Khổng Minh là trên bàn làm việc. Hằng ngày, tượng sẽ quan sát và giúp đỡ người sở hữu, giúp họ có một đầu óc minh mẫn để suy nghĩ ra được những chiến lược và kế sách hay, giúp con đường công danh sự nghiệp ngày càng rộng mở.

Một số lưu ý khi sử dụng tượng Gia Cát Lượng

Để tượng Gia Cát Lượng phát huy được hết ý nghĩa và tác dụng phong thủy của mình thì khi sử dụng mọi người cần lưu ý một số điều sau đây:

Thứ nhất: Không đặt tượng Khổng Minh ở nhà vệ sinh, dưới sàn nhà hoặc những nơi tăm tối. Bởi vì đây đều là những nơi không được trang trọng, dễ khiến tượng mất thiêng, thậm chí là mang đến những điều không may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Thứ hai: Khi mua và đặt tượng Khổng Minh trong nhà hoặc nơi làm việc cần chọn ngày giờ đẹp, tốt nhất hợp tuổi hợp mệnh. Ngoài ra còn cần chọn đúng vị trí và phương hướng để đặt tượng. Có như vậy, gia chủ/người sở hữu mới gặp nhiều điều tốt lành trong công việc và cuộc sống.

Thứ ba: Thường xuyên dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ nơi đặt tượng Khổng Minh. Tránh để chỗ “ngự” của tượng có nhiều bụi bẩn, ảnh hưởng đến vượng khí của chủ nhân.

Thứ tư: Không đặt tượng Khổng Minh chung với tượng Quan Công. Bởi theo một số tài liệu thì hai người có tính cách trái ngược nhau và Quan Công vốn không ưa Khổng Minh. Nếu đặt chung với nhau sẽ “kị”, khiến mối quan hệ của bản thân cùng với các thành viên trong gia đình, đối tác hoặc bạn bè rơi vào cảnh “cơm không lành, canh không ngọt”.

Hi vọng với những chia sẻ về ý nghĩa của tượng Khổng Minh và cách sử dụng trong bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong việc lựa chọn vật phẩm phong thủy hợp với nhu cầu của bản thân. Nếu muốn được tư vấn hoặc muốn tìm mua sản phẩm tại nơi uy tín thì hãy liên hệ trực tiếp với Đồ Đồng Hiên Lượng theo số điện thoại (zalo) 0934 754 745 để được phục vụ chu đáo nhất.

-14%
-17%

Tượng Gia Cát Lượng

Tượng Khổng Minh Bằng Đồng

1,000,000