Hiển thị tất cả 17 kết quả

Ý nghĩa tượng Quan Văn Trường trong phong thủy

Nhân vật Quan Công là hình ảnh được hình tượng hóa trong tác phẩm văn học Tam Quốc Diễn Nghĩa của nhà văn La Quan Trung, sau này được hình tượng quá qua rất nhiều loại hình nghệ thuật đặc việt là lĩnh vực tượng gỗ phong thủy. Cùng đồ gỗ Quang Thích tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa, sự tích về việc thờ vị Quan Thánh này.

Quan Vũ được gọi là Quan Công tự là Quan Vân Trường . Ông là vị tướng cuối thời Đông hán và là một trong ngũ hổ tướng góp phấn thành lập nhà Thục Hán dưới trướng của Lưu Bị và cũng là 1 trong 3 huynh đệ kết nghĩa đào viên nổi tiếng lịch sử Lưu – Quan – Trương.

Quan Công hay còn gọi là Quan Thánh người bảo về cho những người thấp cổ bé họng bị áp bức, còn ngày nay thì ông là thần bảo vệ cho những nhà chính trị, cảnh sát, chủ doanh nghiệp….

Tư thế tượng gỗ quan công như đúng, ngồi, cỡi ngựa.. tất cả đều mang một năng lượng rất mạnh giúp cho gia chủ.

Tại sao lại thờ Quan Công: Khi thờ quan công trong nhà sẽ đem lại sự bình an, hòa thuận cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là đem lại tài lộc cho toàn bộ gia chủ.

Đối với những chủ doanh nghiệp, những vị lãnh đạo cấp cao nếu đạt quan công sau lưng sẽ luôn được hỗ trợ mạnh mẽ từ thần linh cũng tương tự như việc năm xưa Lưu Bị được Quan Vũ phò trợ nên đã chiếm được một phần giang sơn khiến kẻ thù nghe danh đã sợ mất mật.

Vị trí thờ quan công: Tượng Quan Công (tượng quan vũ) dùng cho các trường hợp có nhà hướng chính Bắc, Tây Bắc, chính Tây và thường được đặt ở trung tâm của căn phòng hoặc căn nhà.

Vậy bạn hiểu ý nghĩa của tượng quan công trong phong thủy và tại sao thờ quan công rồi chứ.

Điều kiêng kị khi thờ tượng Quan Công

Cấm kị thờ quan công trong phòng ngủ, phòng bếp hoặc nơi gần nhà vệ sinh những chỗ không được trang nghiêm.

Ý nghĩa tượng quan văn trường trong phật giáo và dân gian

Phật giáo có một bộ tượng Quan Công hộ pháp, trong dân gian xem ông như một biểu tượng của sự hào hiệp, nghĩa khí ngút trời đặc biệt là lòng trung thành đến chết không đổi của ông. Nhưng điểm yếu của ông chính là sự kiêu căng, ngạo mạn chính vì điểm này đã dẫn đến họa sát thân của ông.

Những tượng quan công phổ biến

Ý nghĩa tượng quan công cỡi ngựa

Tượng quan công cỡi ngựa cầm thanh long đao tạo nên vẻ hùng dũng, uy phong của một đại tướng quân được tự do tung hoành trên yên ngựa giữa thảo nguyên bao la rộng lớn.

Ý nghĩa tượng quan công đọc sách

Sự tích quan công đọc sách xuất phát từ khi Quan Vũ đang ở Tào doanh dưới trướng Tào Tháo, đã được Tào Tháo sắp xếp ở cùng 2 vợ của Lưu Bị với hy vọng Quan Vũ sẽ làm điều có lỗi với Lưu Bị. Nhưng không ngờ Quan Vũ đã lấy đuốc ngồi đọc sách Xuân Thu khiến Tào Tháo vô cùng kính phục. Từ đó ý nghĩa thờ tượng quan quân đọc sách là thể hiện sự trung thành ý chí sắt đá không gì có thể thay đổi được.

Ý nghĩa tượng quan công đứng tay cầm thanh long đao

Thể hiện khí chất hào hùng, không chịu khất phục dù có phải rơi đầu, tạo nên sự uy nghiêm, trang trọng cho căn phòng gia chủ.

Dù ở bất kì tư thế nào thì tượng quan công cũng mang ý nghĩa là sự bình an, thịnh vượng và ý chí quyết tâm sắt đá theo đuổi mục tiêu đến cùng. Ngoài việc cá nhân sử dụng thì tượng quan công bằng gỗ này cũng là sản phẩm lý tưởng dành cho các cửa hàng, công ty và doanh nghiệp lựa chọn.

-12%
-20%