Hiển thị tất cả 4 kết quả

Ý nghĩa của Trống đồng mạ vàng

Trống đồng Việt Nam mạ vàng là món quà ý nghĩa dành tặng Sếp, bạn bè, khách hàng, ngoài ra được dùng nhiều để tặng đối tác, chính khách nước ngoài nhằm quảng bá và giới thiệu nét văn hoá cổ xưa của người Việt.

Từ xưa đến nay, trống đồng Đông Sơn là biểu trưng cho nền văn minh sông Hồng của người Việt cổ đồng thời là biểu tượng thiêng liêng cho nền văn hóa Việt Nam.

Trống đồng với nhiều họa tiết khác nhau đã giúp chúng ta có thêm sự hiểu biết về đời sống văn hóa của người xưa, các họa tiết trên trồn rất đa dạng và tinh xảo, phản ánh đầy đủ những hoạt động cộng đồng như lễ hội, săn bắn…

Trống đồng không chỉ là quốc bảo của văn hóa Việt Nam mà còn là điểm hội tụ hồn thiêng sông núi được hình thành từ thời Hùng Vương dựng nước và lắng đọng tinh hoa dân tộc trong suốt tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam từ thời đại các Vua Hùng đến thời đại Hồ Chí Minh.

Nên tặng Trống Đồng mạ vàng cho những ai?

Trống đồng mạ vàng là chế tác quà tặng mang đậm hơi thở văn hoá Việt Nam, là tinh hoa quà tặng Việt nên đây là món quà vô cùng ý nghĩa để nhắc nhở người Việt luôn nhớ  cội nguồn, các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước, là món quà đối ngoại để bạn tự hào với bạn bè quốc tế về một nền văn minh nông nghiệp phát triển của đất nước.

Tặng sếp, đối tác và người thân

Được chế tác tinh xảo, hoàn toàn thủ công, từng đường nét hoa văn nhỏ trên mặt trống, thân trống đều được các nghệ nhân Việt Nam chạm khắc kỳ công, tỉ mỉ và gói trọn tâm huyết về món quà đậm đà bản sắc quê hương, nên Trống đồng mạ vàng là món quà phù hợp để tặng sếp, đối tác và người thân, những con người Việt Nam có tấm lòng yêu nước, luôn mong muốn giữ gìn những nét văn hoa truyền thống hào hùng của dân tộc.

Tặng trống đồng mạ vàng cho người nước ngoài

Với việc mang trong mình những giá trị lịch sử vô giá, Trống đồng Đông Sơn là sản phẩm của nền văn minh nông nghiệp phát triển, là một hiện vật vô cùng quý báu, một trong những niềm tự hào sâu sắc của văn hoá Việt Nam. Chính bởi vậy Trống đồng mạ vàng là món quà vàng cao cấp, sang trọng và ý nghĩa để tặng cho bạn bè, đối tác người nước ngoài, du khách Quốc Tế khi đến Việt Nam. Đây chính là biểu tượng mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam, ý nghĩa lịch sử, sự bền vững, kỹ thuật đúc thủ công tinh xảo và bàn tay khéo léo của người thợ thủ công.

Những loại quà tặng trống đồng lưu niệm

Trống đồng là quà tặng lưu niệm được yêu thích từ nhiều năm qua, nên tại thị trường quà tặng lưu niệm của Việt Nam, trống đống là mẫu chế tác có nhiều phiên bản, kiểu cách thiết kế, hình dáng, chất liệu nên đây là sản phẩm rất đa dạng và phong phú. Dưới đây là 3 loại quà tặng trống đồng do Golden Gift Việt Nam chế tác và được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Mặt trống đồng

Mặt trống đồng mạ vàng là quà tặng được khắc chạm, gò nổi các hoa văn của trống đồng, quà tặng với ưu thế nhỏ gọn, không chiếm quá nhều diện tích nên đây là quà tặng phù hợp để trang trí nội thất, phòng họp tại cơ quan hành chính hay văn phòng công ty.

Trên mặt trống đồng được chạm khắc hoa văn đẹp, tinh xảo ình ảnh chim lạc, con người Việt Nam, các sinh hoạt văn hóa và đời sống theo đúng khuôn mẫu của trống đồng cổ thật đang được trưng bày các bảo tàng nên mặt trống đồng tuy chỉ được thể hiện một phần của trống đồng nhưng vẫn mang đậm bản chất của dân tộc Việt cổ.

Mặt trống đồng cũng được chế tác thành nhiều phiên bản, kiểu mẫu như mặt trống đống gắn trên đế hoa sen, mặt trống đồng gắn vào khung gỗ, trên giá đỡ bằng gỗ…

Tranh trống đồng

Tranh trống đồng là dạng tranh lồng ghép mặt trống đồng là được lồng kính bảo vệ và dùng để treo trang trí trên tường phòng khách hay tai cơ quan đều phù hợp. Ưu điểm của tranh trống đồng là sự bền, đẹp, sang trọng. Ngoài ra, nhiều cơ sở chế tác còn sáng tạo thêm ứng dụng cho tranh trống đồng thêm chức năng là chiếc đồng hồ treo tường trang trí độc lạ với hoa văn của mặt trống đồng hay lồng ghép biểu tượng hình chữ S vào khung tranh để tạo thêm nhiều mẫu mã sản phẩm cho khách hàng thêm sự chọn lựa quà tặng phù hợp.

Trống đồng dát vàng

Đây là quà tặng được chế tác phỏng theo hình dáng, hoa văn của mô hình trống đồng Đông Sơn của người Việt cổ, chất liệu thường thấy là đồng mạ vàng, đúc đồng… và được gắn trên đế gỗ sang trọng để bảo vệ thân trống. Với mẫu quà tặng này, khách hàng có nhiều sự lựa chọn theo kích thước lớn nhỏ tuỳ theo nhu cầu và không gian bày trì quà tặng. Đây là mẫu quà tặng thường được các đơn vị chọn làm quà tặng cho chính khách, các vị sếp lãnh đạo, quà tặng ngoại giao…

Nên mua Trống đồng mạ vàng chính hãng ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua trống đồng làm quà tặng mà chưa biết nên mua ở đâu uy tín, chính hãng thì ngay dưới đây là những gợi ý để bạn tham khảo.

Mua trống đồng từ các làng nghề

Làng nghề truyền thống Việt Nam là địa chỉ khá uy tín để bạn mua trống đồng chính hãng, các quà tặng đa số được làm từ chất liệu đúc đồng, gò nổi, ăn mòn.. Những sản phẩm đồ đồng của làng nghề truyền thống không chỉ được đúc tinh tế, tỉ mỉ và tất cả đều làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công truyền thống. Ưu điểm của quà tặng này là giá thành phải chẳng. Nhược điểm là hiện nay làng nghề không còn nhiều nên nhiều cơ sở nhập hàng từ Trung Quốc nên khách hàng dễ bị mua nhầm lẫn với hàng kém chất lượng, nhái giả.

Mua Trống Đồng mạ vàng của Đồ Đồng Hiên Lượng

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác quà vàng cao cấp, tự hào là đơn vị cung cấp các mẫu quà tặng trống đồng dành tặng nguyên thủ quốc gia, chính khách nước ngoài khi đến thăm Việt Nam.