Hiển thị tất cả 35 kết quả

Lọ hoa bằng đồng được chế tác thành nhiều loại kiểu dáng khác nhau nhưng phổ biến nhất là: dáng thân to cổ thắt lại, miệng phình. Các mẫu lọ hoa bằng đồng đều được đúc và chạm khắc theo phương pháp thủ công bởi bàn tay của những nghệ nhân giàu kinh nghiệm và tỉ mỉ.

Ngày nay, chúng ta có thể nhìn thấy lọ hoa thờ bằng đồng được trưng trên bàn thờ gia đình, chốn miếu mạo, chùa chiền để cầu mong về tiền bạc và mang lại may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa văn hóa tâm linh của lọ hoa bằng đồng

Dâng hoa, dâng hương vào những ngày lễ tết, ngày rằm,.. là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt ta. Việc dâng hoa cúng không chỉ tô điểm cho bàn thờ gia tiên thêm màu sắc mới mà còn có ý nghĩa thể hiện những điều tốt lành, tốt đẹp đã làm được trong cuộc sống lên tổ tiên, bày tỏ tấm lòng thành kính, bày tỏ lòng biết ơn của gia chủ đối với các đấng thần linh.

Ngoài ra, ý nghĩa của bình bông bằng đồng trong bộ đồ thờ cúng bằng đồng còn được thể hiện ở các nét chạm khắc tỉ mỉ, khéo léo tạo nên hoa văn, họa tiết tượng trưng cho sự may mắn như trạm trổ rồng, phượng, để tăng thêm sự huyền ảo, lưu chuyển và tụ hội nguồn năng lượng tốt.

Rồng và phượng là hai linh vật đại diện cho sự uy quyền, thăng tiến trong công danh và sự nghiệp, chính vì vậy mà đặt bình bông bằng đồng trên bàn thờ còn tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc và phát tài phát lộc.

Việc đặt bình bông bằng đồng trên bàn gia tiên còn giúp hội tụ và lưu giữ sinh khí tốt đẹp của đất trời, giúp không gian thờ được trong sạch, loại bỏ khí dữ và tôn lên nét uy quyền, sử dụng bình bông bằng đồng sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Những ưu điểm của lọ hoa thờ bằng đồng so với chất liệu khác

bình bông đồng thờ cúng ngày càng được nhiều người sử dụng, không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ cho bàn thờ, thể hiện đẳng cấp của gia chủ mà còn mang lại nhiều ý nghĩa tâm linh thiêng liêng. Ngoài ra, lọ hoa còn thu hút gia chủ bởi những ưu điểm mà không phải loại đồ thờ cúng nào cũng có được.

1. Lọ hoa thờ bằng đồng có độ bền cao

  • Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại lọ cắm hoa bằng gốm sứ, thủy tinh, hay nhựa nhưng lọ hoa bằng đồng lại được sử dụng phổ biến nhất, bởi lọ bằng đồng sở hữu độ bền cao rất nhiều so với những loại vật liệu còn lại.
  • Chất liệu đồng cũng mang nhiều vẻ đẹp, nét sang trọng, lại tránh được những rủi ro khi sử dụng trong lúc thờ như: rơi, đổ vỡ,… Theo quan niệm tâm linh, việc đổ vỡ đồ thờ sẽ mang lại những điều không tốt cho gia chủ.
  • Lọ hoa bằng đồng cũng được chế tác từ nguyên liệu đồng nguyên chất, không pha tạp với hóa chất khác, tạo nên sản phẩm chất lượng, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao vừa thể hiện được đồ thờ cao cấp của gia chủ.

2. Lọ hoa thờ bằng đồng giàu giá trị thẩm mỹ

  • Cũng như các mẫu đồ thờ được đúc bằng đồng theo phương pháp thủ công khác, lọ hoa bằng đồng luôn mang lại giá trị thẩm mỹ cao với những đường nét tinh xảo và họa tiết đẹp mắt, kèm theo đó là chất liệu đồng sáng bóng, càng thu hút được nhiều gia chủ. Đây có lẽ là một trong những điểm cộng lớn mà không phải lọ hoa thông thường nào có được.
  • Lọ hoa bằng đồng được trưng bày trên bàn thờ gia tiên sẽ giúp không gian thờ trở nên sang trọng, bắt mắt, cũng phần nào đó thể hiện được sự thành kính của gia chủ đối với tổ tiên.

3. Kiểu dáng và màu sắc đa dạng

  • Lọ hoa bằng đồng có hình khối uyển chuyển, linh hoạt, chiếc lọ có chân đế vững vàng với mặt phẳng tròn, vị trí tiếp nối giữa đế và thân, giữa thân và cổ lọ có những đường viền gờ nổi tạo điểm nhấn, điểm chung của các mẫu lọ hoa bằng đồng là phình ra ở thân, thắt nhỏ lại ở cổ và miệng loe rộng.
  • Nghệ nhân cũng mang đến nhiều họa tiết trang trí, diện mạo cực kỳ sống động. Hình ảnh những bông hoa đủ loại khoe sắc mang lại sức sống ngập tràn, chạm khắc nhiều hình muông thú như chim, rồng,… đại diện cho sự phú quý và cát tường.
  • Về hệ màu của lọ hoa đồng khá độc đáo và đa dạng, nhiều tone màu nổi bật như màu mạ vàng sáng bóng, màu nâu giả cổ, màu vàng nâu, màu bạc,… các bề mặt đều pha trộn sự sáng bóng của đồng càng tôn lên vẻ đẹp trang nghiêm và cao cấp của lọ hoa.
-4%
22,000,000 
-10%
4,500,000 
-6%
-15%
-9%

Đồ đồng phong thủy

Lọ Hoa Song Long Chầu Nguyệt

3,200,000 
-17%
-20%

Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp

Lọ Hoa Cây Trúc Để Bàn Thờ Thần Tài

2,000,000 
-20%

Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp

Lọ Hoa Trúc Mai Bằng Đồng Vàng

2,000,000 
-8%

Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp

Lục Bình Khảm Tam Khí Cao 40cm

11,000,000 
-20%

Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp

Lục Bình Giả Cổ Bằng Đồng

2,000,000 
-20%

Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp

Lục Bình Highlight Nâu Đậm

2,000,000 
-11%
-9%
-9%
500,000 
-31%
600,000 1,900,000 
-17%
2,500,000 
-32%
1,500,000 
-32%
-5%

Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp

Lục Bình Giả Cổ

1,800,000 
-13%
13,000,000 

Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp

Lục Bình Khảm Ngũ Sắc