Hiển thị 1–50 của 107 kết quả

Tranh chữ bằng đồng không chỉ mang ý nghĩa trang trí phòng khách mà còn là vật phẩm phong thủy giúp gia đình gặp may mắn, tài lộc. Nên treo tranh chữ gì tốt nhất?

Tại sao nên treo Tranh chữ bằng đồng trong phòng khách?

Theo quan niệm của người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, tranh thư pháp mang ý nghĩa vô cùng to lớn về mặt phong thủy. Nó có tác dụng mang lại vận hạnh tốt đẹp cho gia chủ và góp phần làm hưng vượng gia đình, sự nghiệp.

Ngoài ra, theo phong thủy học, tranh thư pháp được xem là sự thể hiện hữu hình của những điều tốt đẹp. Thế nên, nếu treo loại tranh này trong nhà sẽ tạo nên sự hài hòa trong không gian, thu hút sinh khí cho những người thường xuyên tiếp xúc với nơi này. Đồng thời, đây còn là một vật có khả năng “kích tài vận” và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Nếu chọn tranh thư pháp làm tranh treo tường công ty sẽ giúp làm ăn phát đạt, kinh doanh thuận lợi và giữ mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các đối tác.

Treo tranh thư pháp trong phòng khách tạo nên vẻ đẹp dung dị, mộc mạc và truyền thống, là một bức tranh treo tường phòng khách cổ điển sang trọng cho gia đình lẫn các văn phòng. Tranh thư pháp có giá trị trang trí ở cả mặt hình ảnh và nội dung.

Hình ảnh của tranh mang vẻ đẹp hoài niệm, hồi tưởng và cổ điển. Nội dung của tranh thể hiện được mong ước của gia chủ và góp phần tạo nên nét tri thức và sang trọng cho căn nhà.

Bên cạnh đó, tranh thư pháp còn khiến gia chủ được thoải mái tâm hồn và thanh tịnh đầu óc sau những bộn bề, bon chen ngoài xã hội. Nó cũng giúp cho khách đến chơi nhà hiểu hơn về tính cách, quan điểm sống của chủ nhân.

Nên treo Tranh chữ bằng đồng gì ở phòng khách?

Mỗi chữ đều mang hàm nghĩa riêng, thể hiện mong muốn của gia chủ. Do đó, cần phải hiểu ý nghĩa mỗi chữ để mua tranh/ xin chữ phù hợp.

Tranh chữ Tâm 

Chữ Tâm từ lâu đã trở thành một chuẩn mực giá trị dùng để răn dạy, chỉ bảo con cháu về sự cố gắng, về cái tâm khi thực hiện bất cứ việc gì. Trong Phật giáo, tâm có thể được hiểu theo nhiều phạm trù khác nhau. Tuy nhiên chữ tâm nói chung tượng trưng cho tiềm thức, suy nghĩ, tâm hồn, tấm lòng. Tâm có trong sạch, có tốt thì mọi việc mới được thuận lợi, tốt đẹp. Tâm mưu mô, gian xảo sẽ dễ gặp quả báo.

Bức tranh nên được treo cao từ 1,8 – 2m, không treo cao quá và cũng không thấp quá, khi ngồi hay đứng cũng có thể nhìn bức tranh một cách thoải mái.

Với các không gian rộng, bạn nên treo các bức tranh chữ tâm thư pháp bằng gỗ lớn để tạo sự ấm cúng hơn, vì tranh gỗ có giá trị thẩm mỹ cao và độ bền cũng rất tốt.

Tranh chữ Đức

Chữ Đức răn dạy con người phải luôn sống bằng tấm lòng đức độ, phải sống tu nhân tích đức, mang ý nghĩa lớn lao trong cuộc đời mỗi người. Cũng vì lý do đó mà mà tranh chữ Đức được treo khá phổ biến như để nhắc nhở mỗi chúng ta phải sống sao cho đúng.

Tranh chữ Phúc

Chữ Phúc là điều mà mọi con người đều mong muốn và hướng tới trong cuộc sống, thể hiện cho sự đồng thuận, thuận lợi, hạnh phúc trong gia đình. Treo tranh chữ Phúc trong phòng khách thể hiện mong ước cho mọi việc tốt đẹp.

Tranh chữ Lộc

Lộc là những của cải, tiền bạc, may mắn mà chúng ta sẽ nhận được khi làm những điều thiện, điều tốt đẹp. Lộc cũng là kết quả của một quá trình làm việc chăm chỉ, những mong muốn nhận được mọi điều tốt đẹp, đủ đầy trong gia đình. Treo tranh chữ Lộc thể hiện mong ước về sự cố gắng, chăm chỉ trong đời sống, công việc.

Tranh chữ Thọ

Thọ là phúc đức mà mỗi người đều mong muốn. Thọ không phải chỉ là sống lâu trăm tuổi, đầu bạc răng long. Một con người sống lâu trăm tuổi rất quý, nhưng người đó trường thọ cùng gia đình hạnh phúc, con cháu đầy đàn, phú quý đề huề còn quý giá hơn. Giống như thế giới loài cây, một loài cây sống lâu năm thường là loài cây quý, nhưng loài cây ấy đếu đơm hoa, kết trái hoặc đem lại lợi ích từ sự lâu năm của mình còn đáng quý và được trọng vọng hơn.

Không chỉ tượng trưng cho sự trường thọ,tranh này còn có khả năng tạo ra năng lượng, giúp bạn luôn có sức khỏe tốt.

Tranh 3 chữ Phúc – Lộc – Thọ

Tranh Phúc – Lộc – Thọ thường được treo cùng nhau trong nhà với ý nghĩa tổng thể của chúng. Hơn nữa, theo quan niệm văn hóa phương Đông, các vật dụng liên quan đến phong thuỷ thường có số lẻ 1, 3, 5…

Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ bằng đồng có các dạng chữ Hán, chữ Nôm, chữ Hán hoá rồng, chữ thư pháp… Tranh bằng đồng có khung liền đồng hoặc tranh đồng khung gỗ mặt kính với những nét đẹp riêng.

Một số lưu ý khi treo Tranh chữ bằng đồng tại phòng khách

Tùy từng không gian phòng khách mỗi gia đình khác nhau mà nên lựa chọn kích thước bức tranh lớn nhỏ khác nhau sao cho phù hợp. Nên chọn vị trí hợp lý để treo tranh, nên treo ở nơi trang trọng có ánh sáng tốt, gia chủ có thể lắp thêm đèn chiếu để làm nổi bật bức tranh. Độ cao treo tranh vừa phải không quá cao cũng không quá thấp để bức tranh có thể tiếp nhận được những năng lượng tự nhiên, phát huy được hết tài lộc và vượng khí.

Ngược lại, không nên treo tranh ở những vị trí ẩm thấp, ánh sáng kém, ô uế vì như vậy sẽ mất đi giá trị thẩm mỹ cũng như ý nghĩa của bức tranh.

-13%
2,000,000 
-13%
2,000,000 
-13%
2,000,000 
-20%
2,000,000 
-20%
-17%
1,500,000 
-9%
-25%
1,500,000 
-25%
-25%
-6%

Tranh chữ bằng đồng

Tranh Chữ Tâm Bằng Đồng 55x55cm

800,000 
-9%
500,000 1,400,000 
-9%

Tranh chữ bằng đồng

Tranh Chữ Tâm Bằng Đồng 40x40cm

500,000 
-10%
900,000 2,700,000 
-15%
1,700,000 
-11%
4,000,000 
-13%
-10%
-13%
6,500,000 
-33%
-14%
3,000,000