Hiển thị tất cả 8 kết quả

1. Ý nghĩa ống hương trong văn hóa thờ cúng

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, ống hương là vật thờ phổ biến trong hầu hết bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ Thần Tài- Thổ Địa.

Ống hương hay còn được gọi là ống đựng hương được dùng để cắm hương, đựng hương hoặc đùa thờ và thường được đặt trong cùng của góc trái bàn thờ. Tùy vào kích thước bàn thờ mà gia chủ lựa chọn kích thước ống hương cho phù hợp.

Ống cắm hương được thiết kế với nhiều họa tiết, hoa văn khác nhau như: long chầu nguyệt, long phụng, chim công, hoa đào, hoa sen… vừa tạo ấn tượng ở mọi góc nhìn lại mang tính thẩm mỹ cao cho bàn thờ gia tiên. Kết hợp với các vật thờ cúng khác sẽ tạo sự cân bằng, đối xứng âm dương cho không gian thờ cúng.

2. Cách lựa chọn ống hương phù hợp không gian thờ cúng ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ống hương được làm từ các chất liệu khác nhau như bằng gốm sứ, bằng đồng, bằng gỗ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Phù hợp với ngũ hàng phong thủy của bàn thờ

Độ bền cao, chống va đập tốt

Kiểu dáng đa dạng

Được làm bằng đồng 100%

Bên cạnh đó, sản phẩm với hoa văn, họa tiết được làm thủ công tinh tế bởi sự khéo léo của người nghệ nhân làng gốm Bát Tràng. Họa tiết chủ yếu được đắp nổi hoặc vẽ chìm trong men gốm như long chầu nguyệt, hoa sen, cuốn thư… đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng.

Màu sắc sản phẩm đơn giản, trang nhã như màu lam, màu xanh ngọc, màu trắng ngà không sắc sỡ màu mè như gốm sứ Trung Quốc vì thế phù hợp với không gian trang nghiêm thờ cúng.

Lau chùi dễ dàng, thuận tiện

Sản phẩm bằng đồng của Đồ Đồng Hiên Lượng đều được phủ một lớp sơn bóng đặc trưng vừa giúp bảo quan sản phẩm vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, hơn nữa, vừa giúp dễ dàng lau chùi, vệ sinh.