Hiển thị tất cả 3 kết quả

Tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng đồng chân thực nhất !

1. Đôi nét về cuộc đời và sự nghiệp đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sinh ra trong thời cuộc chiến tranh đang tàn phá khốc liệt, với những công lao, hy sinh cho dân tộc, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã vang danh và in đậm trong những trang sử hào hùng đến muôn đời.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25/8/1911. Ông được phong là Đại tướng khi mới 37 tuổi, là Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Sự nghiệp của ông là những sự kiện lịch sử chói lọi.

Năm 1947, Võ Nguyên Giáp làm chỉ huy trưởng chiến dịch Việt Bắc và giành chiến thắng rực rỡ.

Chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu năm 1954 đã đưa ông lên ngang tầm với các tướng lĩnh hàng đầu trên toàn thế giới và khẳng định sức mạnh của quân đội nhân dân Việt nam dù còn non trẻ nhưng cũng khiến “đối thủ” phải cầm chừng.

Ngay sau khi đất nước thống nhất, Đại tướng Võ Nguyên Giáp bắt tay ngay vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Ông giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đồng thời kiêm nhiệm chức vụ Phó thủ tướng. Từ năm 1981 – 1991, Đại tướng Giáp giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng. Đến năm 1991, Đại tướng trở về với cuộc sống thường nhật và nghỉ hưu ở tuổi 80. Mặc dù vậy, ông vẫn là nhà quân sư đưa ra những gợi ý, chiến lược, bình luận sâu sắc trong các công việc lớn của dân tộc liên quan đến kinh tế, chính trị.

Hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp được người dân Việt Nam kính trọng, biết ơn và tạc thành tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp để thờ cúng và trưng bày. Thậm chí, nhà nước còn đặt tên cho những con đường mang tên đường Võ Nguyên Giáp.

2. Vì sao tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được thờ ở nhiều nơi ?

Là người “gần” với thế hệ người Việt Nam ngày nay, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp là hai vị anh hùng lớn của dân tộc và được người dân Việt Nam tôn kính, thờ phụng. Tượng Bác Hồ và tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được thờ và trưng bày ở nhiều chùa chiền, nhà thờ, gia đình.

Thể hiện lòng biết ơn, tôn kính của người Việt

Với những công lao to lớn, mang lại sự tự do, hạnh phúc cho con người sau hàng trăm năm dưới ách thống trị của thực dân, đế quốc của Đại tướng; không chỉ biết ơn mà đời đời người Việt cũng không thể kể hết được. Việc thờ tượng đồng khắc họa chân dung của Người thể hiện lòng biết ơn, hiếu thảo, tôn kính của con cháu với thế hệ cha ông của mình. Đây cũng là đạo lý đẹp “uống nước nhớ nguồn” được nhân dân ta lưu giữ và phát huy từ xưa tới nay.

Thể hiện nét đẹp trong văn hóa, tín ngưỡng thờ cúng từ xưa tới nay

Thờ cúng tổ tiên, cha ông là một nét đẹp trong văn hóa, tín ngưỡng thờ cúng của người Việt. Bức tượng chân dung Đại tướng được khắc họa chân thực, sinh động, mang lại ý nghĩa, phong thủy tâm linh tốt cho gia chủ.

Tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn là vật trang trí, làm đẹp không gian. Bất cứ không gian nào trưng bày tượng Người sẽ mang lại sự sang trọng, tôn nghiêm. Tượng thường được trưng bày trong phòng khách, phòng thờ,…

-6%

Tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tượng Chân Dung Bác Giáp Cao 40cm Bằng Đồng

7,500,000 
-8%

Tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tượng Bác Giáp Đứng Chỉ Tay Bằng Đồng Cao 45cm

5,500,000 
-7%

Tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tượng Chân Dung Bác Giáp Bằng Đồng Cao 15cm

1,400,000