Hiển thị tất cả 9 kết quả

Ý nghĩa mặt trống đồng?

Mang đầy đủ các nét truyền thống văn hóa của người Việt Nam, mặt trống đồng không chỉ làm đẹp không gian sống mà còn mang những giá trị phong thủy cực độc đáo.

Mặt trống đồng được chạm khắc hoàn toàn thủ công trên miếng đồng vàng nguyên chất với các từng chi tiết dù là nhỏ nhất cũng đều góp phần làm nên nét độc đáo, tinh tế của Ngọc Lũ. Đầu tiên là hình tròn tâm của với ngôi sao 14 cánh bao quanh là hình ảnh biểu thị cho mặt trời- là đại diện tối cao nhất tượng trưng cho sự sống, năng lượng của con người.

Bên cạnh đó ở vòng ngoài mặt trống có chi tiết hình ảnh những con chim mỏ dài, cánh lớn đang bay biểu tượng cho thời gian một năm trôi qua. Hình ảnh của 18 con chim với ý nghĩa biểu tượng cho chu kỳ 18 năm.

Hình ảnh 10 con nai và 8 con chim được chạm khắc ở vòng tròn lớn thứ 2 biểu thị cho cội nguồn dân tộc, như một khẳng định về nguồn gốc con rồng cháu tiên của người Việt bao đời.

Một điều đặc biệt ở Ngọc Lũ đó là các chi tiết trên đều là số chẵn. Toàn bộ mặt trống đồng có 16 vòng tròn với các chi tiết, họa tiết hình học, con người khác nhau 

Tranh trống đồng khi trong không gian sống sẽ góp phần giúp toát lên một vẻ đẹp thuần Việt. Bức tranh thích hợp để treo trong phòng khách của gia đình, phòng làm việc, đại sảnh lớn, bảo tàng hoặc ở cơ quan nhà nước.

Cách treo mặt trống đồng phong thủy nhất?

Khi treo tranh trống đồng Ngọc Lũ các gia chủ không nên tùy tiện treo tranh mà nên căn cứ vào các hướng để treo sao cho phù hợp nhất, tránh treo ngược mặt trống gây ảnh hưởng xấu tới phong thủy.

Nên treo tranh ở đối diện cửa chính của đại sảnh, không gian gia đình hoặc ở nơi làm việc. Khi treo tranh trống đồng cần chú ý đặt tranh đúng hướng và ở những nơi thu hút nhiều ánh sáng nhất.

Được dùng như một món quà phong thủy cực độc đáo tặng cho bản thân, gia đình hoặc đồng nghiệp. Mặt trống đồng đang ngày càng thu hút sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Tuy nhiên các gia chủ nên chọn cho mình những địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm ưng ý nhất.