Home Tư vấn bảo quản Cách đặt linh vật phong thủy hút tiền tài vào nhà

Cách đặt linh vật phong thủy hút tiền tài vào nhà

Linh vật phong thủy

Mỗi loại linh vật phong thủy đều mang trong mình những ý nghĩa khác nhau và phù hợp với mong muốn của gia chủ. Tuy nhiên, nếu biết cách lựa chọn và bài trí hợp lý thì những linh vật phong thủy này mới có thể đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Thiềm Thừ (Cóc 3 Chân)    

Linh vật phong thủy

Linh vật phong thủy

Thiềm Thừ là linh vật có ba chân, miệng ngậm đồng tiền vàng, chân đạp lên đống tiền cổ – biểu tượng của sự may mắn về tiền bạc. Thiềm Thừ giúp tăng cường tài lộc, sự bình an, may mắn đồng thời giảm đi những rủi ro đến với gia đình bạn.

Vị trí tốt nhất để đặt Thiềm Thừ là góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Người ta thường trưng bày cóc vàng phong thủy trên trang thờ Thổ Địa, Thần Tài miệng ngậm đồng tiền cổ quay ra ngoài, tối cho quay đầu vào trong nhà với mong muốn là ban ngày quay đầu ra ngoài để đi kiếm tài lộc, tối quay đầu vào trong nhà để đem tài lộc vào nhà.

Quan công

Tượng Quan Công

Tượng Quan Công

Tượng quan công mạ vàng

Quan công có tên là Quan Vân Trường, là một dũng tướng thời Tam quốc, Trung Quốc. Tượng Quan Công vừa có tác dụng cầu tài, vừa có tác dụng trấn trạch hóa sát.

Nên đặt tượng Quan công ở phòng khách, thư phòng, phòng làm việc để xua đuổi tà ma, bảo bộ bình an cho gia chủ rất tốt. Đặc biệt, biểu tượng Quan Vân Trường sẽ có ý nghĩa hơn khi trong tay luôn có thanh long đao. Không nên đặt tượng Quan công ở trong phòng ngủ, phòng bếp hay nhà vệ sinh, những nơi không trang nghiêm, tĩnh tại phạm bất kính.

Ngựa

Ngựa là hình ảnh đại diện của sự bền bỉ, kiên nhẫn. Đặt tượng Ngựa trong nhà sẽ mang lại sự may mắn cho gia chủ, phát đạt trong kinh doanh. Tượng Ngựa rất thích hợp cho những người hay đi công tác xa. Đây là một vật phẩm không thể thiếu cho doanh nhân.

Tượng Ngựa Phong Thủy

Linh vật phong thủy

Nên đặt ngựa theo hướng Tây, Tây Bắc, hoặc Đông Bắc để tăng cát khí. Có thể bày tượng ngựa trong phòng khách, trên bàn làm việc, bàn học và chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ đại cát.

Rồng

Rồng là con vật linh thiêng, đại diện cho sức mạnh và quyền uy của vũ trụ. Vì thế, nếu đặt tượng Rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình, giúp công việc thuận buồm xuôi gió.

Tượng Rồng Phong Thủy

Linh vật phong thủy

Rồng nên đặt tại phương vị “thanh long” (bên trái tính từ trong nhà nhìn ra ngoài) để tăng vượng khí tài lộc. Nếu gần sông, biển, đặt hướng ra sông, biển thì sẽ có tác dụng “thu thủy khí”, mà thu thủy là thu tiền tài. Có thể đặt Rồng tại phương Bắc, vì phương Bắc mang hành Thủy. Nên đặt trên bàn làm việc bên trái của bàn (theo hướng người ngồi) để tạo uy nghiệm và tiêu trừ tiểu nhân trong công việc, tăng cường thế lực.

[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_37jw"]
  • Đăng ký nhận mã giảm giá